TRANG NHẤT GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THƯ VIỆN ẢNH  
 
 


THCS Nguyễn Thiện Thuật tổ chức chuyên đề tập huấn “Xây dựng văn hóa nhà trường”

Để chuẩn bị cho năm học 2018-2019, ngày 30,31/7/2018 trường THCS Nguyễn Thiện Thuật tổ chức chuyên đề tập huấn: Xây dựng văn hóa nhà trường. Giảng viên của lớp tập huấn là Thạc sĩ: Lê Thị Thanh Ngọc ( giảng viên chính), cô giáo Nguyễn Thị Mai Lan (giáo viên trợ giảng) – Viện nghiên cứu ứng dụng Khoa học giáo dục (ARIES); Học viên của lớp tập huấn là toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường và một số trường bạn. Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu, tiếp cận, thảo luận, chia sẻ và trải nghiệm các nội dung, các tình huống trong việc xây dựng một ngôi trường văn hóa mô phạm, hiện đại: Mối quan hệ giữa cán bộ với giáo viên, nhân viên; Quan hệ giữa giáo viên với giáo viên, nhân viên với  nhân viên và đặc biệt là xây dựng mối quan hệ giữa cán bộ giáo viên, nhân viên với học sinh và phụ huynh học sinh trong môi trường giáo dục. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được xem các video mẫu về cách xử lý tình huống xảy ra trong mối quan hệ giữa các thành tố trong một nhà trường rồi từ đó thảo luận để rút ra những bài học vận dụng vào thực tế.
Trong lớp tập huấn, các học viên cũng được tham gia các trò chơi đào tạo như: Người dẫn đường, Thả lưới… Các học viên thảo luận, chia sẻ về các chủ đề như: Tại sao cần xây dựng văn hóa nhà trường?; Các biểu hiện của một đội ngũ nhân viên gắn kết; Phân tích “ 8 đặc điểm của đội ngũ nhân viên hiệu quả”; Mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh trong môi trường giáo dục….
Qua  hai ngày tập huấn, các học viên đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích, thực tế để vận dụng vào trong công tác giáo dục. Có thể nói những buổi tập huấn như vậy sẽ là những ngọn lửa thổi bùng niềm đam mê, nhiệt huyết và tạo ra những đột phá mới trong việc cải tiến phương pháp giáo dục của nhà trường, góp phần đưa trường THCS Nguyễn Thiện Thuật lên một tầm cao mới, xứng đáng là ngôi trường của Niềm tin luôn tỏa sáng.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TẬP HUẤN:  TIN TỨC MỚI
  ______________________________________
 
 
   
TRƯỜNG THCS NGUYỄN THIỆN THUẬT
Điện thoại: 02213.910.033;
Mail: ntt.khoaichau.hy@gmail.com
Địa chỉ: Thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
Quản trị: Nguyễn Mạnh Cường - Số điện thoại 0987.397.304