TRANG NHẤT GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THƯ VIỆN ẢNH  
 
 


CHƯƠNG TRÌNH “ NGÀN LỜI TRI ÂN”
KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của Nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".
Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành Giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 19/11/2019 vừa qua, trường THCS Nguyễn Thiện Thuật long trọng tổ chức chương trình “ NGÀN LỜI TRI ÂN” kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. 
VÒ chóc mõng vµ tham dù chương trình cùng nhà trường có sự hiện diện của các vị khách quý: PGS-TS Lưu Bích Ngọc – Chánh VP Hội đồng, Ủy viên thường trực tiểu ban GDPT thuộc hội đồng Quốc gia Giáo dục; TS Lưu Lâm – Phó chánh VP Hội đồng Quốc gia Giáo dục, các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự huyện Khoái Châu, Hội Doanh nghiệp( đơn vị kết nghĩa cùng nhà trường), lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các bác đại diện hội phụ huynh học sinh của nhà trường, cựu học sinh nhà trường.         Ngày 20/11 hàng năm là dịp nhà trường tổ chức các các hoạt động kỉ niệm nhằm tri ân những công lao thầm lặng của những “kĩ sư tâm hồn”, những người khơi nguồn tri thức đồng thời đây cũng là dịp mà nhà trường tìm kiếm những tài năng của học sinh!
Mở đầu chương trình, cô giáo Hoàng Phượng Ly – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và những cảm xúc của cô nhân dịp này.

Cô giáo Hoàng Phượng Ly – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
 phát biểu chào mừng và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Tiếp đến là những lời chia sẻ của PGS,TS Lưu Bích Ngọc – Chánh VP Hội đồng, Uỷ viên thường trực tiểu ban GDPT thuộc Hội đồng Quốc gia Giáo dục. Cô cảm thấy rất ấn tượng về những tình cảm và sự thân thiện mà thầy và trò nhà trường đã đón tiếp đoàn. Thay mặt đoàn đại biểu của Bộ GD và ĐT, PGS,TS Lưu Bích Ngọc gửi đến các thầy cô và các em học sinh trường THCS Nguyễn Thiện Thuật những lời chúc tốt đẹp nhất.PGS,TS Lưu Bích Ngọc – Chánh VP Hội đồng, Uỷ viên thường trực tiểu ban GDPT thuộc Hội đồng Quốc gia Giáo dục phát biểu chúc mừng các thầy cô trường THCS Nguyễn Thiện Thuật nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Ngày 20/11 không chỉ các lớp học sinh đang học tập tại trường bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các thầy cô mà còn là dịp các thế hệ học trò đã trưởng thành có cơ hội được quay trở lại trường bày tỏ cảm xúc của mình với thầy cô, mái trường nơi mình đã từng được học tập và lưu giữ những kí ức đẹp. Ngày 20/11 năm nay, nhà trường rất vinh dự đón tiếp bạn Phạm Thị Ngọc Thuỷ - cưụ HS niên khoá 1992 – 1996 ( Hiện là Phó Giám đốc thường trực Văn phòng Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân – hội đồng tư vấn cải cách hành chính của Thủ tướng).  Sau khi bày tỏ những lời tri ân với thế hệ các thầy cô giáo trong nhà trường, bạn còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình để có được những kinh nghiệm học tập và thành công trong cuộc sống.Bạn Phạm Thị Ngọc Thuỷ - cựu HS niên khoá 1992 – 1996 ( Hiện là Phó Giám đốc thường trực Văn phòng Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân – hội đồng tư vấn cải cách hành chính của Thủ tướng) phát biểu tri ân thầy cô và chia sẻ với các em học sinh.


Và phần không thể thiếu trong mỗi buổi lễ đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhà trường. Đặc biệt hơn, các tiết mục trình diễn trong chương trình là những tiết mục đặc sắc đạt giải đặc biệt cấp Huyện và giải nhất cấp Tỉnh trong cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2019 – 2020.
Ngoài cuộc thi Báo liếp, điểm đổi mới và sáng tạo cuả nhà trường trong năm học này đó là không tổ chức cuộc thi âm nhạc như thường niên mà là cuộc thi “Tìm kiếm tài năng THCS Nguyễn Thiện Thuật”. Qua đó nhà trường đã phát hiện và tạo điều kiện cho các em có dịp được thể hiện hết tài năng của mình. Trong buổi lễ mít – tinh, hai trong số 16 em học sinh tiêu biểu của nhà trường đã thể hiện tài năng hùng biện của mình với chủ đề : “Ước mơ của em” và “Kí ức thầy cô và mái trường”.
Với những tình cảm quan tâm đặc biệt của tất cả các vị khách quý, sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, sự nhiệt tình hưởng ứng của các em học sinh, Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức thành công chương trình “ Ngàn lời tri ân” và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh.
* Một số hình ảnh trong chương trình và các hoạt động kỉ niệm 37  năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.PGS,TS Lưu Bích Ngọc – Chánh VP Hội đồng, Uỷ viên thường trực tiểu ban GDPT thuộc Hội đồng Quốc gia Giáo dục tặng hoa  chúc mừng các thầy cô trường THCS Nguyễn Thiện Thuật nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bạn Phạm Thị Ngọc Thuỷ - cựu HS niên khoá 1992 – 1996 ( Hiện là Phó Giám đốc thường trực Văn phòng Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân – hội đồng tư vấn cải cách hành chính của Thủ tướng)tặng hoa tri ân thầy cô và chia sẻ với các em học sinh.
 

 


Màn trống hội Thăng Long

Múa: Tiên học lễ - Hậu học văn

Hát múa: Mái trường em học được bao điều hay

Hùng biện về chủ đề: Ứớc mơ của em – HS Vũ Minh Trang – 6D

Hùng biện về chủ đề: Thầy cô và mái trường – Phạm Huyền Linh 9B

Hội đồng sư phạm nhà trường
Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng

 

 

  TIN TỨC MỚI
  ______________________________________
 
 
   
TRƯỜNG THCS NGUYỄN THIỆN THUẬT
Điện thoại: 02213.910.033;
Mail: ntt.khoaichau.hy@gmail.com
Địa chỉ: Thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
Quản trị: Nguyễn Mạnh Cường - Số điện thoại 0987.397.304