TRANG NHẤT GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THƯ VIỆN ẢNH  
 
 


HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

(NTT) - Trong các ngày 26 và 27 tháng 7 năm 2023, nhà trường và công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo từ các cấp cũng như truyền thống của nhà trường, chiều ngày 26 tháng 7 năm 2023, Công đoàn đã tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình 07 nhà giáo là giáo viên của nhà trường có người thân là thương, bệnh binh hi sinh một phần thân thể cho nền độc lập dân tộc.

Cũng trong chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 27 tháng 7 năm 2023, trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Khoái Châu. Tham dự lễ dâng hương là sự có mặt đông đủ của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện của hơn 600 học sinh nhà trường. Trong không khí trang nghiêm của lễ tưởng niệm, các thầy cô giáo và các em học sinh đã thành kính dâng nén tâm nhang tới anh linh của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống cho cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay. Vòng hoa của nhà trường mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” đã thể hiện rõ tấm lòng biết ơn vô hạn của thầy và trò trường THCS Nguyễn Thiện Thuật tới các thế hệ đi trước, không tiếc tuổi xuân và xương máu để xây nên nền độc lập bền vững cho dân tộc.

Trong lời điếu mà nhà trường gửi tới anh linh các anh hùng liệt sĩ đã điểm qua những mốc son chói lọi của các thế hệ cha anh đã xả thân vì Tổ quốc. Đồng thời thầy và trò trường THCS Nguyễn Thiện Thuật xin hứa quyết tâm gìn giữ truyền thống tốt đẹp, tiếp bước các thế hệ đi trước kiến thiết đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, để những hi sinh của các anh hùng liệt sĩ mang giá trị muôn đời.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, được nhà trường tổ chức thường niên. Hoạt động ý nghĩa này sẽ luôn là lời nhắc nhở đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường hãy biết trân quý những gì đang có. Bởi để có cuộc sống yên bình hôm nay, chúng ta đã đánh đổ bằng xương máu của biết bao người. Đó cũng là động lực để thầy và trò phấn đấu, rèn luyện đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng với sự hi sinh của cha anh cho độc lập tự do hôm nay và mai sau.


- Tin từ Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật -

  TIN TỨC MỚI
  ______________________________________
 
 
   
TRƯỜNG THCS NGUYỄN THIỆN THUẬT
Điện thoại: 02213.910.033;
Mail: ntt.khoaichau.hy@gmail.com
Địa chỉ: Thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
Quản trị: Nguyễn Mạnh Cường - Số điện thoại 0987.397.304