TRANG NHẤT GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THƯ VIỆN ẢNH  
 
 


THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI KHU DU LỊCH QUẢNG NINH GATE

(NTT) - Trong những ngày 03 và 10 tháng 12 năm 2023, Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã phối hợp cùng Công ty Du lịch Đất Nước Việt tổ chức chương trình Tham quan - Học tập - Trải nghiệm dành cho hơn 600 học sinh của nhà trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, với mục tiêu giáo dục theo hướng đổi mới, phát huy phẩm chất và năng lực học sinh, tạo điều kiện cho các em, rèn luyện kĩ năng thực hành, hợp tác, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; phát huy sức sáng tạo trong tư duy, khéo léo trong vận động và tự tin trong hội nhập, Trường THCS đã sớm xây dựng kế hoạch trình các cấp lãnh đạo quản lí, đồng thời phối hợp với đơn vị tổ chức để mang đến cho học sinh chương trình trải nghiệm bổ ích. Địa điểm được chọn trong chuyến trải nghiệm lần nà của các em là khu du lịch Quảng Ninh Gate.
 

Đến với khu du lịch Quảng Ninh Gate, các em học sinh được hòa mình vào một không vô cùng rộng rãi, thoáng mát, được thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo với những trò chơi vô cùng thú vị, bổ ích. Các em vừa được khám phá, được học tập và vui chơi, tập làm ông đồ ... Tại chợ quê, các em học sinh sẽ được ông đồ giới thiệu về “Thư pháp Việt” và được trải nghiệm viết thư pháp. Ngoài ra các em còn được tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: trải nghiệm làm đầu bếp; chiếm lĩnh ngư trường; tham gia các trò chơi dân gian; sáng tạo làm tượng cát, làm gốm, vẽ tranh cát theo chủ đề; tham quan mô hình nhà Đồng bằng Bắc Bộ, nhà sàn Trung du miền núi Bắc Bộ;…Có thể nói rằng, chuyến đi thú vị, bổ ích này đã giúp các em khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn. Đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.


- Tin từ Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật -

  TIN TỨC MỚI
  ______________________________________
 
 
   
TRƯỜNG THCS NGUYỄN THIỆN THUẬT
Điện thoại: 02213.910.033;
Mail: ntt.khoaichau.hy@gmail.com
Địa chỉ: Thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
Quản trị: Nguyễn Mạnh Cường - Số điện thoại 0987.397.304